CHUYÊN MỤC GIỚI THIỆU SÁCH

Thư viện trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III gửi lời chào đến toàn thể CB-GV-CNV và toàn thể HS – SV trong toàn trường.
Bạn đọc thân mến, như chúng ta đã biết, sách là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc nghiên cứu giảng dạy, học tập và nâng cao tri thức. Vì vậy, hàng tháng thư viện chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những quyển sách mới, sách hay đến bạn đọc. Rất mong nhận được bài viết giới thiệu những quyển sách hay và đóng góp ý kiến cũng như phản hồi từ phía bạn đọc.
Hôm nay Thư viện xin giới thiệu đến các bạn cuốn sách “TỔ CHỨC CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG” đang có tại kệ sách Thư viện nhà trường. Đây là tài liệu tham khảo thích hợp cho các bạn sinh viên theo học ngành Xây dựng cầu đường bộ.

TỔ CHỨC CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG” Tài liệu tham khảo nước ngoài / Nguyễn Duy Thiện. – H.: Xây dựng, 2011.- 163tr.; 27cm.

* Ký hiệu xếp giá: 690.06 NG527TH
* Nội dung cuốn sách gồm:
  8 chương

Chương 1: Xây dựng nhà và công trình công cộng – Vấn đề tổ chức xí nghiệp
– Chương 2: Những nghiên cứu sơ bộ để mở công trường
– Chương 3: Bố trí chung mặt bằng công trường
– Chương 4: Bố trí các thiết bị chính 
– Chương 5: Tư tưởng chủ đạo trong tổ chức lao động
– Chương 6: Sự phối hợp các công trường
– Chương 7: Kiểm tra công trường
– Chương 8: Tổ chức công việc

Đây là cuốn sách cung cấp các kiến thức cơ bản về phương pháp tổ chức, bố trí mặt bằng để thi công một công trình xây dựng. Ngoài ra nó còn thông tin cho người đọc những tiến bộ kĩ thuật về thi công xây dựng, tổ chức khoa học lao động, lập kế hoạch tiến độ thi công…, và những vấn đề đặt ra hàng ngày trên công trường của một người chỉ huy thi công.

 

Tấn Đạt

Tấn Đạt